0985.629.002

Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các bạn cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử. Bởi vì có rất nhiều đơn vị sau khi mua đồng hồ về nhưng chưa biết cách lắp như thế nào cho đúng và hiệu quả. Đồng hồ nếu chúng ta lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ cho ra kết quả đo chính xác và thời gian sử dụng cũng bền bỉ hơn.

Phân loại để có cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải tốt nhất

Đầu tiên chúng ta cần xác định vị trí lắp đặt để chọn loại phù hợp nhất. Đồng thời cũng giúp cho người sử dụng quan sát để đọc giá trị một cách dễ nhất.

  • Nếu đường ống dẫn nước thải của nhà máy được thi công nỗi trên mặt đất. Và đi qua những khu vực thông thoáng không bị ngập nước thì chúng ta sẽ chọn loại đồng hồ đo nước thải có màn hình hiển thị tại chỗ. Vì đồng hồ loại này sẽ có giá thành rẻ đồng thời vì lắp dưới đất nên người dùng sẽ đọc giá trị dễ nhất.
  • Ngược lại nếu đường ống dẫn nước thải được thi công sâu dưới lòng đất hoặc nằm trên cao. Phương án tốt nhất chúng ta nên chọn đồng hồ lưu lượng nước thải có màn hình hiển thị rời. Việc chọn lựa này sẽ giúp cho ngươi dùng đọc được giá trị dễ dàng hơn. Đặt biệt đồng hồ sẽ không bị hư hỏng khi bị ngập nước với đường ống nằm dưới lòng đất.

Chọn đường kính đồng hồ nước thải phù hợp ứng dụng

  • Nếu hệ thống nước thải là loại xả thải chảy tự nhiên. Chúng ta cần biết được lưu lượng tối đa một ngày đêm. Từ đó tra vào bảng lưu lượng của từng hãng cung cấp mà chọn đường kính đồng hồ phù hợp.
  • Còn nếu hệ thống có dùng bơm xả thải thì việc chọn lựa đường kính đồng hồ sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta sẽ xác định lưu lượng thông qua lưu lượng tối đa của bơm. Từ đó chọn đường kính đồng hồ theo chỉ số này. Nhưng thông thường chúng ta sẽ chọn đường kính bằng với đường kính ống của bơm xả thải là tốt nhất.

Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

  • Với hệ thống xả thải chảy tự nhiên việc lắp đặt tốt nhất là chúng ta cho nước thải vào một hố ga chứa. Sau đó từ sau hố ga này chúng ta sẽ tiến hành lắp đồng hồ để đo đếm. Chúng ta cũng có thể lắp trực tiếp trên đường ống xả thải. Tuy nhiên nếu lưu lượng quá chỏ chúng ta cần phải bóp đường ống nhỏ lại thì mới đo được.
  • Còn với hệ thống xả thải có dùng bơm. Chúng ta sẽ lắp đồng hồ nước thải trực tiếp trên đường ống mà không cần qua hố ga. Nhưng lưu ý chúng ta lắp đặt phải đảm bảo trong đường ống thân đồng hồ luôn luôn điền đầy nước. Như vậy thì đồng hồ mới có thể đo đếm được.

==> Một số lưu ý

  • Để đảm bảo được nước trong thân đồng hồ luôn luôn đầy. Chúng ta cần lắp đặt phía sau đồng hồ một đoạn ống co hình chữ u ngược.

Lắp đồng hồ đo lưu lượng nước thải đúng cách
Lắp đồng hồ đo lưu lượng nước thải đúng cách

  • Nếu lắp đồng hồ đo nước thải cho ống theo phương thẳng đứng. Người lắp đặt cần lắp thêm van một chiều phía dưới đồng hồ để đảm bảo nước luôn điền đầy đồng hồ.
  • Về khoảng cách giữa đồng hồ với co, tê, van….Nếu kết nối phía trước và sau đồng hồ không có mặt bích thì khoảng cách tối thiểu là 5 lần đường kính ống. Còn nếu trước và sau đồng hồ có kết nối bằng mặt bích thì khoảng cách tối thiểu là 20 lần đường kính ống. Việc lắp đặt đúng khoảng cách sẽ giúp đồng hồ đo chính xác hơn.

Khoảng cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải
Khoảng cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Trên đây là một số chia sẽ về cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử trong công nghiệp. Hy vọng có thể giúp ích được cho quý khách khi đọc được bài viết này. Cần tư vấn thêm kỹ thuật hoặc mua đồng hồ nước thải. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất.