0985.629.002

Đồng Hồ Đo Lưu Lượng

Đồng hồ đo lưu lượng hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều chủng loại đa dạng. Trong đó bao gồm các loại như: đồng hồ cơ, đồng hồ nước sạch, đồng hồ điện tử, đồng hồ nước thải…Trong thu mục này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiển thị điện tử. Sau đây là một số kiến thức cơ bản.

Vì sao trong nước thải dùng đồng hồ loại điện tử

  • Chúng ta đã biết trong nước thải có nhiều loại rác và chất thải có chứa hàm lượng hóa chất cao. Do đó nếu chúng ta dùng loại đồng hồ cơ sẽ dẫn đến rác bị kẹt làm đồng hồ không đo được.
  • Một phần nữa nếu chúng ta dùng loại đồng hồ có cơ cấu quay phía trong bằng cơ. Khi có hóa chất sẽ làm cơ cấu này bị ăn mòn. Điều này dẫn đến đồng hồ không hoạt động được nữa.
  • Một phần đặc biệt mà chúng ta nên dùng loại điện tử cho đo nước thải đó là chúng ta có thể chọn loại đơn vị đo phù hợp nhất. Ví dụ nếu chúng ta dùng đo lưu lượng nhỏ thì có thể điều chỉnh đồng hồ chỉ hiển thị là l/p. Nhưng với đồng hồ cơ thì không thể được….

Đồng hồ nước thải có những loại nào

Nó được chia thành 2 loại chủ yếu hiện nay

  • Đồng hồ đo nước thải điện tử loại hiển thị tại chỗ. Loại này thường được lắp đặt những nơi kho ráo không bị ngập nước. Vì nếu bị ngập nước sẽ làm hư hỏng đồng hồ. Ưu điểm loại này là giá thành rẻ.
  • Đồng hồ lưu lượng nước thải loại điện tử nhưng hiển thị rời. Ưu điểm loại này là thân đồng hồ có thể ngập trong nước vì chuẩn bảo vệ là IP68. Đồng hời màn hình hiển thị chúng ta có thể lắp nơi nào thuận tiên nhất. Nhược điểm của nó là giá thành cao hơn loại hiển thị tại chỗ. Tuy nhiên hiện tại có một vài hãng đang hỗ trợ giá 2 loại này bằng nhau.