0985.629.002

Cảm Biến Áp Suất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp cảm biến áp suất dùng cho nhiều lưu chất như: lò hơi, dầu thủy lực, khí nén, nước…. Tuy nhiên để lựa chọn được một loại cảm biến áp lực chất lượng nhưng giá rẻ thì rất ít thương hiệu làm được. Cảm biến đo áp suất do Âu Việt phân phối đã đáp ứng được điều đó. Với hàng hóa được sản suất tại Đức, Thụy Sỹ, Hàn Quốc và nhập khẩu trực tiếp về việt nam. Do đó giá thành cũng được cạnh tranh hơn so với các đơn vị khác. Đặc biệt hàng luôn có sẵn các thang đo áp suất.

Riêng đối với dòng cảm biến áp lực đến từ hàn quốc chúng tôi cung cấp với thương hiệu Daho. Đây là một dòng sản phẩm chất lượng với giá rất cạnh tranh. Sản phẩm được sản xuất tại hàn quốc nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn chất lượng châu âu (CE).

Cảm biến áp suất 0-10 bar Daho
Cảm biến áp suất 0-10 bar Daho

Ứng dụng cảm biến áp suất

Các ứng dụng phổ biến của cảm biến đo áp suất là: điều khiển các thiết bị như: bơm, van…. Giúp duy trì áp suất và lưu lượng trong đường ống. Đo mức nước cho các tank, bồn chứa. Cảm biến này sẽ lắp đặt để đưa tín hiệu 4-20ma hoặc 0-10v về điều khiển như: PLC, màn hình hiển thị scada….

Ứng dụng nhiều của loại này là dùng trong các lò hơi có nhiệt độ cao từ 180oC đến 200oC. Dãy áp suất thường dùng nhất là 10bar và 16bar với tín hiệu ngõ ra 4-20ma. Với ứng dụng này người ta thường lắp thêm ống siphon để giảm nhiệt bảo vệ cảm biến.

ống siphon cảm biến áp suất hơi
ống siphon giúp giảm nhiệt bảo vệ cảm biến

Trong các ben dầu thủy lực cảm biến cũng dùng rất nhiều (người ta còn gọi là cảm biến áp suất dầu thủy lực). Dãy áp suất ứng dụng này thường dùng là 250bar và 400bar.

Cảm biến áp lực 4bar, 6bar lại được ứng dụng nhiều trong ngành nước cấp, nước chữa cháy, nước thải…. Chúng dùng lấy tín hiệu về điều khiển tốc độ bơm thông qua biến tần.

Địa chỉ cung cấp cảm biến áp lực uy tín

Âu Việt là đơn vị phân phối và nhập khẩu trực tiếp cảm biến áp lực hãng Daho, Keller hoàn toàn có thể đáp ứng được tiêu chí trên và sản phẩm có độ bền cao, sử dụng được nhiều loại lưu chất do màng cảm biến được làm bằng inox 316.

Khi đến với chúng tôi quý khách sẽ nhận được các ưu đãi hậu mãi như: tư vấn kỹ thuật miễn phí, giá hỗ trợ tốt nhất thị trường, sản phẩm được bảo hành 12 tháng, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

Cách lắp đặt cảm biến đo áp suất

So với một số cảm biến của các thương hiệu khác tương đương thì cảm biến keller có cách đấu nối tương đối khác theo theo như bên dưới:

  • Chân số 1: kết nối với mass của nguồn đồng thời là ngõ ra tín hiệu
  • Chân số 3: kết nối với nguồn dương của tín hiệu vào và cũng là dương của 24VDC

Hiện nay trên thị trường đa số các loại sensor áp suất người ta thường sử dụng loại có ngõ ra tín hiệu 4-20ma 2 dây. Tức là vừa nguồn vừa tín hiệu chỉ trên 2 dây. Do đó để đấu nối cho cảm biến này hoạt động chúng ta thường mắc nối tiếp với 1 bộ nguồn 24VDC.

Cách đấu dây cảm biến áp suất 4-20ma 2 dây, 3 dây, 4 dây
Cách đấu dây sensor áp suất 4-20ma 2 dây

Có rất nhiều loại cảm biến đo áp suất. Trong đó có cảm biến dạng màng (loại này được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm và ngành nước giải khát). Và loại cảm biến phổ biến hay sử dụng với các dãy đo có sẵn như: 0.1bar, 0.25bar, 1bar, 2.5bar, 4bar, 6bar, 10bar, 16bar, 25bar, 250bar, 400bar…

Thông số cơ bản cảm biến áp suất

  • Đặc điểm nỗi bật của sensor áp suất là màng bằng inox 316
  • Thân cảm biến cũng bằng inox
  • Cảm biến thường có kết nối ren  G¼
  • Kết nối điện theo tiêu chuẩn châu âu DIN 43650, ISO 4400
  • Cảm biến loại màng thường có kết nối G1/2, clamp kẹp
  • Nhiệt độ chịu đựng lên đến 100oC
  • Thông thường cảm biến đo áp suất cho ra 2 tín hiệu chuẩn 4-20ma hoặc 0-10v giúp các thiết bị điều khiển nhận diện dễ dàng.
  • Nguồn cấp loop trong khoảng 8…32VDC