0985.629.002

Cảm biến áp suất 1MPa

Cảm biến áp suất 1MPa hay còn gọi là cảm biến áp suất 10 bar hay cảm biến đo áp suất 0-10 bar, được dùng nhiều trong ngành nước cấp, lò hơi, nồi hơi. Nhiệt độ chịu đựng cảm biến lên đến 120oC.

Kết nối ren chuẩn 13mm và tín hiệu ra thường là 4-20ma 2 dây nên có thể thay thế các hãng khác như: siemens, danfoss, wika, tecsis, huba control…

Ứng dụng cảm biến áp suất 1MPa

– Dùng cho đo áp suất trên đường ống dẫn hơi đồng thời đưa tín hiệu đến để điều khiển các thiết bị khác như: van điều khiển hơi loại 2 ngã, van điều áp, các màn hình hiển thị…

– Dùng cho đo áp suất các đường ống nước sau đó lấy tín hiệu về các loại biến tần để điều khiển áp suất nước trong đường ống. Hoặc đưa tín hiệu về PLC để điều khiển các thiết bị khác.

– Trong ngành cung cấp hơi dùng rất nhiều loại cảm biến này. Vì áp suất trong các đường ống hơi thông thường khoảng 8 bar do đó để an toàn người ta chọn 10 bar.

– Tuy nhiên có một lưu ý là hơi nóng thường có nhiệt độ cao khoảng 180oC hoặc hơn. Do đó chúng ta nên dùng thêm ống siphong giải nhiệt khi lắp cảm biến này. Việc này sẽ giúp cho cảm biến không bị hỏng và áp suất cũng ổn định hơn.

– Cảm biến áp suất 1MPa này có 2 loại bao gồm loại màng và loại thường. Nếu lưu chất chúng ta có thể làm bít lỗ thì nên chọn loại màng để dễ vệ sinh. Đặc biệt là không làm cảm biến bị hỏng.

Đặt điểm kỹ thuật cảm biến áp suất 10 bar

– Dãy đo áp suất 1MPa, 10bar, 0-10bar.

– Tín hiệu ra 4-20ma 2 dây

– Nguồn 8-32vdc trên 2 dây tín hiệu 4-20ma

– Màng cảm biến bằng inox – Ren kết nối ½ inch (13mm)

 

Xem thêm

Cảm biến áp suất dầu thủy lực